Hướng dẫn vệ sinh Cửa lưới chống muỗi và cửa chống trộm

Hướng dẫn vệ sinh Cửa lưới chống muỗi và cửa chống trộm

01/10/2016

-

AnVui Support

-

0 Bình luận

Hướng dẫn vệ sinh Cửa lưới chống muỗi và cửa chống trộm

Hiện nay, việc sử dụng cửa lưới chống muỗi đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Sử dụng lưới chống muỗi giúp bảo vệ ngôi nhà và sức khỏe người thân rất hiệu quả. Tuy nhiên, cửa lưới hay bất kỳ vật dụng gì đều sẽ bám bụi qua thời gian sử dụng. Nếu chúng ta không thường xuyên lau chùi thì chắc chắn tuổi thọ sử dụng của chúng sẽ bị giảm đi và cũng gây nguy hại đến sức khỏe người sử dụng rất nhiều đồng thời còn hạn chế lưu thông gió và hạn chế tầm nhìn quan sát.

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống muỗi và côn trùng

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống muỗi

A. Vệ sinh không cần tháo lưới ra khỏi khung.

Vệ sinh cửa lưới trực tiếp mà không cần tháo lưới ra khỏi khung là cách vệ sinh dành cho các loại cửa lưới có độ bám dính bẩn nhẹ, hay gặp ở các loại cửa như: Cửa lưới tự cuốn, cửa lưới mở lùa, cửa lưới mở quaykhung cố định. Vì vậy, có thể thao tác vệ sinh nhanh chóng mà không cần tháo rời như sau:

- Cách đầu tiên đó là dùng máy hút bụi để lau chùi phần lưới muỗi, tiếp theo đó là dùng khăn ẩm lau lại lưới chống muỗi một lần nữa cho sạch là được.

- Cách thứ hai là dùng khăn ẩm để lau chùi phần lưới muỗi, lau qua lau lại vài lần tiếp theo đó là dùng khăn khô lau lại lưới muỗi một lần nữa cho sạch là được.

- Cách thứ 3 (được khuyên dùng) là dùng cọ nhỏ, chổi sơn chấm vào nước pha với xà bông hoặc nước rửa chén rồi quét vệ sinh đều trên bề mặt lưới muỗi (lưu ý dùng khăn khô chặn ở dưới để thấm nước tránh nước chảy lan ra nhà hoặc ra đường ray trượt của cửa) khi thấy bề mặt lưới ngăn côn trùng đã sạch thì lấy khăn khô lau lại một lần nữa cho hết nước là được.

- Sau đó là dùng khăn ẩm (có thể pha một ít nước rửa chén) lau sạch khung cửa bên ngoài.

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới tự cuốn

B. Vệ sinh khi phải tháo lưới ra khỏi khung.

Cách vệ sinh dành cho các loại cửa lưới có độ bám dính bẩn cao, hay gặp ở các loại cửa như: Cửa lưới chống muỗi xếp, cửa lưới chống trộm...

- Cách đầu tiên đó là dùng máy hút bụi để lau chùi phần lưới muỗi, tiếp theo đó là dùng khăn ẩm lau lại lưới chống muỗi một lần nữa cho sạch là được.

- Cách thứ 2 (được khuyên dùng) là dùng cọ nhỏ, chổi sơn chấm liên tục nhiều lần vào nước pha với xà bông hoặc nước rửa chén rồi quét vệ sinh đều trên bề mặt lưới muỗi (lưu ý dùng khăn khô chặn ở dưới để thấm nước tránh nước chảy lan ra nhà hoặc ra đường ray trượt của cửa xếp) khi thấy bề mặt lưới ngăn côn trùng đã sạch thì lấy khăn khô lau lại một lần nữa cho hết nước là được.

- Cách thứ 3 (chỉ áp dụng với thợ kỹ thuật) là tháo rời cánh lưới chống muỗi ra rồi đưa ra ngoài sân dùng máy bơm xịt rửa xe xịt mạnh thổi bay bụi bẩn. Phương pháp này có ưu điểm là giúp lưới sạch như mới nhưng nhược điểm là khó tháo lắp và không cẩn thận dễ làm bung và rách lưới nên không khuyến khích bạn sử dụng, hơn nữa trong quá trình bạn tự ý tháo lưới ra khỏi khung sẽ ảnh hưởng đến chế độ bảo hành nên khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ Bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi định kỳ của chúng tôi.

Vệ sinh cửa lưới chống muỗi xếp

Lưu ý: 

- Khi rửa hoặc quét bạn không được ấn quá mạnh, đặc biệt nếu bạn đang dùng cửa lưới sợi thủy tinh

- Có thể dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi các khe khung cửa hoặc dùng máy hút bụi (nên dùng) hút những bụi bẩn lâu ngày bám vào khe cửa

- Nên vệ sinh định kỳ ít nhất 6 tháng một lần.

Những chia sẻ trên chắc hẳn sẽ mang lại một phần thông tin bổ ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi hoặc thích bài viết trên xin vui lòng để lại bình luận bên dưới bạn nhé. Giàn phơi quần áo thông minh 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: